Tuyệt chiêu giảm dung lượng video xuống 50 lần

Nghe tiêu đề :"Tuyệt chiêu giảm dung lượng video xuống 50 lần" đã thấy hấp dẫn rồi. Bạn có một video có dung lượng 100mb nay giảm xuống còn có 2mb, qua tuyệt vời phải không các bạn. Nhưng nếu video còn 2mb mình nghĩ chắc các bạn chỉ nghe thấy tiếng thôi. kaka. Thực chất bài viết này mình sẽ giúp các bạn giảm dung lượng file video HD xuống 5 lần, tức là nếu video 100mb sẽ giảm xuống còn 20mb. Dung lượng này cũng đủ làm chúng ta thấy quá hạnh phúc rồi phải không?

Vậy phần mềm gì mà lại có được cái chức năng "tuyệt cú mèo tới thế" phải chăng các bạn phải tiêu tốn ít "đô la" thì mới có được nó ư? Không, nó hoàn toàn miễn phí và rất gần gũi với chúng ta. Đó chính là trình quay phim màn hình Camtasia Studio 7.0

Khi nghe tới việc Camtasia Studio có thể thu gọn dung lượng file video xuống được nhiều lần như vậy ắt hẳn nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên? Tuy nhiên điều mà Camtasia Studio có thể làm giảm dung lượng video xuống nhiều lần là hoàn toàn đúng sự thật. Mình cũng mới phát hiện ra cái chức năng tuyệt vời của trình quay phim màn hình đình đám này trong một lần Recover lại video.

Lúc đầu thấy rất ngạc nhiên, mình Recover một file video nhạc dung lượng 288mb và kết quả thu được file dung lượng chỉ còn 58,8mb, đồng thời chất lượng video không thay đổi.

Chú ý: 

1. Phải nói cụ thể với các bạn rằng việc nén video bằng Camtasia Studio có tác dụng rõ rệt với những video quay bằng điện thoại di động thông minh, máy ảnh hay máy quay phim. Bên cạnh đó với những video mà được tạo ra bởi các phần mềm như Ulead Video Studio, Cyberlink, Proshow, 3D Album...thì dung lượng rất lớn. Sử dụng Camtasia Studio để giảm dung lượng những file video này càng thấy tác dụng rõ rệt.

2. Với những video tải từ youtube về có lẽ ít có tác dụng lắm vì Cụ Youtube đã thực hiện tối đa việc nén file khi người dùng tải lên rồi.

Bài viết nên xem: Tách nhạc mp3 từ video bằng Camtasia Studio

Để tiến hành nén dung lượng file các bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn file video cần nén và đưa vào timeline

Bước 2: Chọn kích thước (Dimension) phù hợp, mình hay chọn 1280 x 720 Youtube & HD

 Chon kich thuoc video

Bước 3: Chọn chế độ xuất bản file video là HD để file vẫn giữ được độ nét cao.

Bước 4: Bạn ngồi chờ kết quả và thưởng thức chất lượng của video nhé

Xem thêm: Cắt ghép video bằng Camtasia Studio

Các bạn xem hình ảnh minh họa bên dưới để thấy được kết quả của việc nén file video bằng Camtasia Studio có tác dụng tuyệt với như thế nào nhé. Dung lượng đã giảm 5 lần

File video trước khi nén (file gốc):

19. file nen goc

File video sau khi được nén (file mới):

20. file nen moi

Hãy thực hiện thử với cách làm mới này nhé. Chúc bạn cũng có được "Tuyệt chiêu giảm dung lượng video xuống 50 lần" và luôn có được chất lượng video như ý muốn. Đừng tiếc 1 like hay 1 share nếu bạn thấy bài viết có ý nghĩa. PP

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *