Tuyển chọn 77 đề thi tuyển sinh vào 10 trường chuyên, trường điểm, năng khiếu

Có một bộ đề ôn thi vào 10 là rất quan trọng, bởi trong đề thi thường tổng hợp những kiến thức trọng tâm, đầy đủ những dạng bài tập thường có trong đề thi chính thức. Vì vậy các bạn có thể ôn luyện tốt nhất khi làm các đề thi tổng hợp. Với đề thi tổng hợp các bạn cũng sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi, phân chia thời gian cho hợp lý khi ôn luyện.

Trong bai viết này thầy xin gửi tới các bạn bộ đề thi gồm 77 đề, rất hay và hữu ích cho các bạn của các trường thpt chuyên, trường điểm, trường năng khiếu trong cả nước. Đây là bộ tài liệu khá tuyệt vời cho các bạn đang ôn thi vào các trường thpt chuyên trong cả nước. Đặc biệt bộ đề thi này có đầy đủ đáp án kèm theo cho các bạn tham khảo.

Một số câu trong đề thi tuyển sinh vào 10 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Câu 3: Giả sử a, b, c là các số thực, a \neq b sao cho hai phương trình: x^2+ax+1=0; x^2+bx+1=0 có nghiệm chung và hai phương trình x^2+x+a=0; x^2+cx+b=0 có nghiệm chung. Tính a+b+c

Tính: a + b + c.

Câu 4: Cho tam giác ABC không cân, có ba góc nhọn, nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AA_1,BB_1, CC_1 của tam giác ABC cắt nhau tại H, các đường thẳng A_1C_1 và AC cắt nhau tại điểm D. Gọi X là giao điểm thứ hai của đường thẳng BD với đường tròn (O).

1. Chứng minh: DX.DB = DC_1.DA_1

2. Gọi M là trung điểm của cạnh AC. Chứng minh: DH \bot BM

...

Link tải: Tuyển chọn 77 đề thi tuyển sinh vào 10 trường chuyên, trường điểm,năng khiếu

 

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *