Tách nhạc mp3 từ video bằng Camtasia Studio

Việc tách nhạc lấy nhạc mp3 từ các video hay bộ phim bằng các phần mềm chuyên dụng đã trở lên khá quen thuộc với chúng ta. Đã là dân tin học thì có lẽ ai cũng đã phải động chạm tới việc tách nhạc tiếng. Nhiều khi chúng ta xem những video ca nhạc hay một số bộ phim hay, trong đó có những bản nhạc thật ấn tượng. Ý tưởng để tách lấy bản nhạc tiếng đó đòi hỏi chúng ta phải tìm kiếm trên mạng những phần mềm thích hợp cho việc này.

Tách nhạc mp3 từ video bằng Camtasia Studio có lẽ rất ít ai nghĩ tới và cũng rất ít người biết đến tiện ích này. Mình cũng đã sử dụng Camtasia Studio khá lâu nhưng cũng chỉ biết tới phần mềm này với chức năng chính là quay phim màn hình.

Trong quá trình sử dụng mình đã tìm hiểu được chức năng tách lấy nhạc tiếng mp3 từ các bộ phim hoặc các video ca nhạc hay. Hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn thêm một ứng dụng hay nữa của trình quay phim màn hình Camtasia Studio.

Có thể bạn quan tâm: Cắt ghép video bằng Camtasia Studio

Các bạn cần chuẩn bị cho mình 1 file video có tiếng nhé (không có tiếng thì lấy gì mà tách đây?) rồi tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn file video cần tách, đưa video đó xuống timeline

Bước 2: Click chuột vào đốm sáng (như đánh dấu trong hình ảnh) để gỡ bỏ link giữa Track Video 1Track Audio 1. Việc này giúp hình và tiếng trong video trở thành hai file độc lập.

tach nhac mp3

Bước 3: Click chuột chọn Track video 1 và nhấn phím Delete để xóa file hình đi, để lại file tiếng. Trong hình ảnh bên dưới Track video 1, Track audio 1 đã được gỡ bỏ liên kết và Track video 1 đã được xóa.

xoa track video

Bước 4: Hiện tại chỉ còn lại Track audio 1 là nơi chứa file tiếng mà chúng ta vừa tách ra khỏi file video gốc. Tới đây chúng ta sẽ làm gì với file tiếng này? Xin trả lời các bạn rằng việc còn lại bây giờ là xuất bản nó thôi.

Để xuất bản được file tiếng mp3 này các bạn tiến hành như sau:

1. Bạn chọn Produce and share, một hộp thoại Production Wizard xuất hiện.

2. Lựa chọn tiếp Custom Production Settings (mà cũng chỉ có duy nhất 1 lựa chọn này thôi).

3. Tiếp theo các bạn nhấn Next, một hộp thoại xuất hiện chỉ có duy nhất 1 lựa chọn Mp3 - audio only 

4. Nhấn Next và bạn cứ để mặc định, nhấn Next thêm lần nữa để đặt tên file và nơi lưu file.

5. Nhấn Finish và ngồi chờ thành quả thôi.

6. Mở file vừa xuất bản lên xem và kiểm tra. (biết đâu nếu để hôm sau kiểm tra tự nhiên lại thấy có thêm hình ảnh trong đó)

Qua 4 bước cơ bản như trên là các bạn đã thực hiện xong việc tách nhạc mp3 từ video bằng Camtasia Studio rồi đó. Quá đơn giản phải không các bạn. Có thể nói rằng Camtasia Studio cung cấp cho chúng ta rất nhiều tiện ích hay và ý nghĩa. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nó dần dần trong quá trình sử dụng nhé.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm 1 cách đơn giản và hiệu quả để tách lấy nhạc tiếng từ một clip hay video nào đó. Chúc các bạn thành công.

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

4 Comments on “Tách nhạc mp3 từ video bằng Camtasia Studio”

  1. Mình vẫn làm được mà bạn, bạn cho video xuống track, chuột phải vào video và chọn:Separate video and audio.
   Lúc này sẽ tach đc file mp3 và hình riêng. Bạn click chọn xóa file hình, để lại tiếng.
   Tiếp tục chọn: Product and share/ chọn Custom production setting
   chon mp3
   đặt tên file và luu lại thôi.

 1. vậy a cho e hỏi cách để dính 1 bản nhạc vào 1 video không âm thanh được ko ạ

  1. Cái này làm dễ quá bạn à. Bạn để ý trên giao diện của camtasia có các track, bạn lấy 1 video không có âm thanh chèn vào track 1, lấy 1 bản nhạc chèn vào trac 2. Click vào từng track để kéo hoặc cắt sao cho độ dài bằng nhau là được. Bạn ấn Preview xem thử rồi xuất định dạng video thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *