Replyme: lỗi không gửi mail tới người bình luận

Replyme là một plugin hoạt động rất tốt và ổn định trong việc gửi mail tới người bình luận khi có một bình luận mới. Tuy nhiên plugin này rất nhiều người khi cài đặt lại gặp phải lỗi không gửi mail tới người bình luận. Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi trên.

Trước tiên để sử dụng được Replyme thì bạn cần tải và cài đặt 2 plugin này đã: Replyme

Bình thường khi tải và cài đặt Relyme thì plugin sẽ hoạt động ngay và khi test bằng cách tham gia bình luận thì email nhận được cũng khá nhanh. Đó là với những bạn cài đặt thành công và không gặp lỗi gì cả. Với những bạn gặp lỗi thì các bạn có thể khắc phục bằng 1 trong 2 cách sau:

Khắc phục lỗi của Replyme bằng plugin WP MAIL SMTP

Bạn tải và cài đặt plugin Wp Mail Smtp sau đó cấu hình như sau:

Replyme lỗi không gửi mail tới người bình luận
Cài đặt WP MAIL SMTP

Sau đó bạn kiếm tra bằng cách điền một địa chỉ email trong mục Send a Test Email và nhấn Sent Test.  Sau đó bạn mở email mà bạn vừa test lên, nếu nhận được mail thì sẽ thành công.

Trường hợp bạn nhận được email rồi nhưng vẫn chưa thể gửi mail tới người tham gia bình luận khi có bình luận mới thì các bạn thực hiện bước tiếp theo:

Khắc phục lỗi của Replyme bằng cách thay đổi phiên bản Php

Bạn truy cập vào hosting và tìm tới mục quản lý version php để thiết lập cài đặt phiên bản mớithay doi phien bản php

Tiếp theo bạn chọn version cho php

Lua chon phien ban php 2

Sau đó nhấn Save để lưu lại. Việc bạn thay đổi version php này không ảnh hưởng gì tới dữ liệu của bạn nhé. Sau khi thay đổi phiên bản, nếu phù hợp thì website của bạn chạy bình thường, nếu không chạy thì bạn vào chọn version khác cho phù hợp.

Sau khi làm thêm cách này nữa thì mình tin chắc rằng lỗi không gửi mail tới người bình luận sẽ khắc phục được. Bởi mình đã làm và thành công, còn cái lỗi dở hơi nào nữa thì chắc phải nhờ tới ông trời thôi.

Trên đây là chia sẻ cái trường hợp lỗi không gửi mail tới người bình luận mà mình gặp phải khi sử dụng plugin Replyme. Mình nghĩ cái lỗi mà mình gặp phải đã là quá đắng rồi, không còn lỗi nào đắng hơn đâu. Nếu bạn còn biết thêm lỗi và cách khắc phục nữa thì chia sẻ thêm với mọi người ở phần thảo luận nhé.

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

3 Comments on “Replyme: lỗi không gửi mail tới người bình luận”

    1. Mình đã gặp trường hợp như vậy và dùng cách như vậy thành công. Và viết bài này chia sẻ với mọi người. Bạn thử áp dụng 2 cách này xem. Ngoài ra nhưng trường hợp khác thì cũng không rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *