Lỗi xuất video Movie Maker chỉ có tiếng, không có hình

Windows Movie Maker được rất nhiều người sử dụng bởi sự đơn giản của nó. Tuy nhiên một lỗi rất cơ bản khi xuất video Movie Maker chỉ có tiếng, không có hình lại làm rất nhiều người đau đầu. Cách chữa lỗi này thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý tới.

Windows Movie Maker là một phần mềm biên tập video, làm phim đơn giản và rất dễ làm. Nếu bạn mới tiếp xúc với làm phim thì đây là một phần mềm bạn nên chọ lựa. Mình cũng tiếp xúc với phần mềm này khá lâu rồi nhưng để làm một video từ Movie Maker thì thực sự là chưa bao giờ.

Tại sao lại vậy? bởi khi mới tiếp xúc với những phần mềm giúp làm phim thì cái đầu tiên mình tiếp xúc chính là Ulead Video Studio 11 và nó đã cuốn hút mình bởi hiệu ứng đẹp mắt và cũng dễ sử dụng. Thời đó thì đây cũng là những phần mềm được khá nhiều người sử dụng.

Vậy tại sao hôm nay mình lại viết cái bài chia sẻ liên quan tới lỗi khi xuất file video của Windows Movie Maker, trong khi mình chưa từng sử dụng tới nó. Nghe thì thật là điên rồ, bởi chưa từng làm video với phần mềm này bao giờ mà lại biết được cách khắc phục lỗi ư.

Thực hư là mình cũng có chút ít kinh nghiệm về việc sử dụng một số phần mềm làm video và hôm nay có người bạn đang sử dụng Movie Maker làm video thì gặp lỗi xuất file chỉ có tiếng mà không có hình nên nhờ mình giúp đỡ. Mới đầu tìm hiểu thì cũng chỉ biết được sơ qua là lỗi do đường dẫn hoặc thiếu bộ nhớ (dịch vớ vẩn trên cái lỗi thông báo khi xuất file video) thì biết được như vậy.

Ngồi mày mò mãi vẫn chưa ra, làm video khác thì vẫn xuất file video bình thường. Vấn đề chỉ nằm ở cái file Movie Maker hiện tại mà người bạn đang làm. Nghĩ tới việc tìm xem trong những video được nhúng vào để làm thì đường dẫn có ảnh hưởng gì không? Tên file hay đường dẫn file nhúng có dài quá hay có những kí tự đặc biệt hay không? Tất cả những điều này đều không phải lý do.

Vấn đề nằm ở chỗ rất đơn giản, mà có lẽ chỉ có cái thằng Movie Maker này mới thế (bởi mình dùng một số phần mềm làm phim rồi nhưng chưa thấy kiểu này bao giờ) đó là: 2 video được nhúng vào để làm phim thì mỗi video lại nằm ở một thư mục. Khi nghi vấn được đặt ra, mình đã copy 2 video này vào cùng một thư mục, thế là lỗi xuất video Movie Maker chỉ có tiếng, không có hình được giải quyết.

Lỗi xuất video Movie Maker chỉ có tiếng, không có hình
Lỗi xuất video Movie Maker chỉ có tiếng, không có hình

Các bạn để ý trên hình thì có 2 video được đánh số 1 và số 2. Lúc đầu là do 2 video này nằm ở 2 thư mục khác nhau trên máy tính và gặp lỗi xuất file video. Nhưng khi mình chuyển 2 video đó vào cũng 1 thư mục trên máy tính và import lại thì lỗi xuất video đã được giải quyết.

Vấn đề quá đơn giản phải không, thế mà loay hoay toát hết cả mồ môi mới tìm ra được. Hy vọng với bài chia sẻ này cũng sẽ giúp nhiều bạn khắc phục được lỗi xuất video Movie Maker chỉ có tiếng, không có hình.

Các bạn hay sử dụng phần mềm Movie Maker này để làm phim nếu thấy có lỗi nào mà mọi người ít gặp phải nhưng lại khó chữa thì hãy chia sẻ trong phần thảo luận dưới đây nhé.

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

6 Comments on “Lỗi xuất video Movie Maker chỉ có tiếng, không có hình”

 1. Chào bạn,
  Bạn có thể giúp mình ko vì mình làm theo như bạn nói, thậm chí mình để file nhạc, tất tần tật những gì mình làm trong 1 folder nhưng nó vẫn ko xuất file có hình đc. Bạn giúp mình với???

  1. Chào bạn.
   - Các file của bạn để trong thư mục có chứa dấu không?
   - video khi đưa vào phần mềm có xem được không?
   - Bạn đưa vào bao nhiêu đoạn video và khi xuất ra thì bị ở 1 video đưa vào hay tất cả?
   - Bạn có thể chụp cái lỗi thông báo cho mình xem.

   1. tất cả clip và bài hát đều đc đưa vào 1 thư mục, lưu phim lại ko thấy đc hình. Vẫn ko tài nào fix đc. Khá bối rối bạn ah

    1. Trên phần mềm bạn vẫn xem được chứ?
     Bạn có để dấu cho file video không?
     Bạn có thấy hiển thị thông báo gì không? có thể chụp cho mình xem đc không?

     1. Ad ơi em bị lỗi y chang bạn kia vậy ! Trong phần mềm thì xem được nhưng xuất video ra lại k xem đc Ad ạ! Mong ad giúp em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *