Kinh nghiệm ôn thi môn toán vào lớp 10

Có kiến thức về Toán học nhưng không hẳn bạn sẽ đạt được điểm thi vào lớp 10 cao bởi sự thiếu kinh nghiệm và mắc phải lỗi đáng tiếc trong quá trình làm bài thi. Hôm nay daytoan.net xin gửi tới các bạn một số lưu ý, kinh nghiệm giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm bài thi môn toán vào lớp 10.

kinh-nghiem-on-thi-mon-toan

1. Khi nhận đề thi cần phải đọc và xem lại toàn bộ một lượt đề thi. Việc làm này không mất nhiều thời gian của các bạn (khoảng 3 phút) nhưng giúp các bạn có thể có các cảm nhận về mức độ khó dễ của đề thi và có những sắp xếp làm bài thi hợp lý.

2. Đọc lại đề chậm hơn và phân loại bài từ dễ đến khó để có chiến lược lựa chọn làm bài phù hợp.

3. Nên làm từ bài dễ đến bài khó để không mất nhiều thời gian làm bài dễ, ghi được điểm tốt và tâm lý thoải mái, tập trung tư duy hơn để làm các câu hỏi khó.

Ngược lại, nếu làm bài thi từ khó tới dễ có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và đôi khi lúc làm xong thời gian còn ít sẽ làm bạn mất bình tĩnh làm bài dễ vội vàng và dễ mắc sai lầm. Trong khi đó, các bài dễ là câu để gỡ điểm cũng làm không tốt sẽ khiến cho điểm thi  lớp 10 môn toán của bạn bị hạ xuống.

Đồng thời, cách làm này sẽ giúp các bạn học sinh có học lực trung bình khá ghi các điểm cần thiết và không nhất thiết phải làm cho bằng được câu điểm 10 trong khi mình không thể trong khi bỏ mất cơ hội đat điểm tốt ở các câu dễ hơn.

4. Không quên kiểm tra lại các đáp án, phép tính khi còn thời gian làm bài để tránh nhầm lẫn. Tức là cac em nên thử lại kết quả cho mỗi bài toán của mình. Vì nhiều trường hợp trong quá trình làm bài có phương pháp đúng, phép tính đúng nhưng vì lý do tính toán nhầm lẫn dẫn đến quả sai rất đáng tiếc.

5. Làm bài trình bày sạch sẽ, ngắn ngọn, cố gắng không tẩy xóa nhưng phải đầy đủ các lời giải để người chấm hiểu được cách làm, bước làm của mình. Không được dùng bút xóa để tẩy chỗ sai trong bài thi của mình. Tránh bỏ qua những lời giải cần thiết vì chúng có thể khiến bạn mất đi 0,25 điểm mà đôi khi lặp lại trong bài thi nhiều lần cũng có thể mất khá nhiều điểm.

6. Không được sử dụng 2 loại mực khác nhau trong bài thi, bởi nó sẽ làm bài thi của bạn bị đánh dấu và vi phạm quy chế.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản, kinh nghiệm làm bài thi toán vào lớp 10 đạt điểm cao cần nhớ giúp cho các bạn có thể dành được điểm thi vào lớp 10 môn toán khá cao và trúng tuyển vào trường cấp 3 như mong muốn.

Ngoài ra, bạn đừng quên cố gắng ôn tập thật tốt để bước vào kỳ thi thật tự tin và đạt điểm số tốt nhé!

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *