Frame Rate trong 3D Album là gì? Cách lựa chọn frame rate hợp lý, đúng chuẩn.

Frame Rate trong 3D Album là gì nhỉ? Câu hỏi này chắc chắn nhiều bạn mới làm quen với 3D Album sẽ thắc mắc và muốn tìm hiểu. Tuy nhiên rất ít người nói về cái frame rate này trong 3D Album. Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ ít hiểu biết của mình về cái lựa chọn này cho video của bạn.

Frame Rate là gì?

Frame Rate chính là số khung hình trên 1 giây, viết tắt trong 3D Album là FPS. Cái khái niệm này nghe sao cứ thấy quen quen. Nếu bạn để ý sẽ thấy trên truyền hình hay ở các chương trình phóng sự về phim người ta thường nói 24 hình trên giây. Hiểu một cách đơn giản ở đây là trong 1 giây sẽ có 24 hình được chạy. Như vậy nếu khung hình càng cao thì video của bạn sẽ càng nét và mượt mà. Ngược lại khung hình càng nhỏ thì video của bạn sẽ bị giật.

Vậy với cách giải thích như trên thì liệu có đúng không? Nếu không tin thì các hỏi thật cụ Google xem sao nhé. Nếu tin thì giờ các bạn sẽ phải chọn cho video của mình frame rate như thế nào là phù hợp?

Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn của phần mềm 3D Album mà mình biết được để có lựa chọn frame rate sao cho hợp lý nhất.

Xem thêm: Cách cài đặt frame trong 3D Album khi xuất video

Frame rate trong 3d album là gì? Cách lựa chọn frame rate hợp lý, đúng chuẩn
Frame rate trong 3d album là gì? Cách lựa chọn frame rate hợp lý, đúng chuẩn

Lựa chọn Frame Rate hợp lý cho video

Trước tiên nói về sự lựa chọn frame rate thì cái phần mềm nào cũng có những cài đặt mặc định cho người làm phim lựa chọn. Đây cũng được coi là chỉ dẫn ban đầu giúp người chưa hiểu rõ về nó có cách lựa chọn hợp lý. Nếu bạn không thích sự cài đặt mặc định này thì làm theo hướng dẫn dưới đây:

Xin lưu ý: Để tạo một tập tin MPEG / MPEG2 cho VCD / SuperVCD (SVCD), xin vui lòng chọn các loại phim tương ứng trong Type Movie.

• Để tạo một MPEG2 cho một NTSC VCD, kích thước phải 352x240 và tỷ lệ khung hình phải là 30 fps. Đối với VCD PAL, kích thước phải là 352x288 và tỷ lệ khung hình phải là 25 fps.

• Để tạo một MPEG2 cho một NTSC SVCD, kích thước phải là 480x480, và tỷ lệ khung hình phải là 30 fps. Đối với SVCD PAL, kích thước phải là 480x576 và tỷ lệ khung hình phải là 25 fps.

• Để tạo một MPEG2 cho một DVD NTSC, kích thước phải là 720x480 và tỷ lệ khung hình phải là 30 fps. Đối với SVCD PAL, kích thước phải là 720x576 và tỷ lệ khung hình phải là 25 fps.

• Chiều rộng và chiều cao của một bộ phim MPEG phải là một bội số của 2. Kích thước maximun của một bộ phim MPEG là 768x576.

• Chiều rộng và chiều cao của một bộ phim MPEG2 phải là một bội số của 16. Kích thước maximun của một bộ phim MPEG2 là 1920x1152.

Trên đây chính là những cài đặt mà phần mềm 3D Album khuyến khích cho chúng ta lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo để chọn ra cho mình frame rate hợp lý cho video. Nhắc lại với các bạn đây chính là khuyến khích của nhà sản xuất nhé. Không phải khuyến khích của mình đâu.

Thế còn với bản thân mình thì sao? Mình thì chẳng theo cái nào cả, thích theo ý của mình thôi. Bởi thật sự mà nói video mình làm ra chỉ phục vụ cho bản thân và thỏa mãn đam mê là nghịch tý cho vui. Mình thì thường chỉ lựa chọn MPEG4 với Frame rate là 24.

Còn bạn thì sao? hãy chia sẻ cách lựa chọn của bạn để có 1 video phim chất lượng.

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *