Đề thi thử môn toán vào 10 năm 2017 trường thcs Hồng Dương - Thanh Oai - Hà Nội

Năm học 2016-2016 đã chuẩn bị kết thúc và các em học sinh lớp 9 của chúng ta sẽ bước vào một kì thi quan trọng, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông. Để đạt được kết quả cao các em cần ôn luyện thật tốt các môn thi. Và để giúp được các em một phần thì daytoan.net sẽ cố gắng sưu tầm những đề thi thử vào lớp 10 môn toán của các phòng giáo dục và sở giáo dục của các tỉnh trong cả nước gửi tới các em.

Hôm nay daytoan.net xin gửi tới các em đề thi thử vào lớp 10 của trường thcs Hồng Dương - Thanh Oai - Hà Nội. Đề thi có 5 câu hỏi và bài tập, có kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết giúp các em làm đề và kiểm tra kiến thức thực tế của mình.

Xem thêm tài liệu hay:

Bài 3 (4điểm) : Giải bài toán sau bằng cách lập hệ phương trình hoặc  phương trình.

Hai công nhân cùng làm một công việc trong 4 ngày thì xong việc. Nếu người thứ nhất làm một mình trong 4 ngày  rồi người thứ hai đến làm một mình  trong 3 ngày nữa thì được 5/6  công việc. Hỏi mỗi người làm một mình thì bao lâu xong công việc?

Bài 4(7điểm) Cho đường tròn  (O; R), từ một điểm A trên (O) kẻ tiếp tuyến d với (O). Trên đường thẳng d lấy điểm M bất kì ( M khác A) kẻ cát tuyến MNP , kẻ tiếp tuyến MB (B là tiếp điểm). Kẻ AC  vuông góc MB, BD vuông góc MA,  gọi H là giao điểm của AC và BD, I là giao điểm của OM và AB.

  1. Chứng minh tứ giác AMBO nội tiếp.
  2. Chứng minh OM.OI = R^2; OI.OA =IA^2.
  3. Chứng minh OAHB là hình thoi.
  4. Tìm quỹ tích của điểm H khi M di chuyển trên đường thẳng d

 

Link tải đề thi: Download

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *