Cắt ghép video bằng Camtasia Studio 7.0

Hiện nay việc cắt, ghép video bằng các phần mềm chuyên dụng là rất nhiều. Các bạn chỉ cần nhờ cụ "Google" là có thể tìm thấy ngay hàng nghìn phần mềm cho phép bạn tùy ý cắt và ghép video của mình. Tuy nhiên theo như mình sử dụng qua một số phần mềm thì việc cắt ghép video bằng Camtasia Studio vẫn là sự lựa chọn số 1 của mình.

Tại sao mình lại chọn Camtasia Studio? Bởi vì sau khi thực hiện công việc cắt ghép video xong, mình xuất bản video  thì thời gian xuất bản rất nhanh, nhanh hơn rất nhiều lần so với sử dụng những phần mềm khác. Bên cạnh đó chất lượng video sau khi xuất bản vẫn ok. Các bạn có thể sử dụng cách này để thực hiện việc cắt ghép video xem có thấy đúng như mình nói không nhé.

Để thực hiện được việc cắt video bạn cần phải chuẩn bị ít nhất một video, nếu thực hiện việc ghép video thì bạn cần chuẩn bị ít nhất là 2 video. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm.

Xem thêm: Thiết kế video bằng camtasia studio

1. Cắt video bằng phần mềm Camtasia Studio

Trước tiên phải hỏi tại sao bạn lại muốn cắt video? Câu trả lời là do video của tôi có nhiều chỗ chưa được theo ý muốn, tôi muốn cắt bỏ những phần thừa đó. Cũng có lý do trong công việc tôi chỉ sử dụng tới một đoạn video nào đó trong toàn bộ video, vì vậy mà tôi phải cắt video để có được đoạn tôi cần.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách cắt nhé:

Cách 1: Cắt video sử dụng lệnh Cut (biểu tượng cái kéo trong hình)

Bước 1: Đưa con chạy trong timeline tới vị trí bắt đầu muốn cắt.

Bước 2: Kéo con chạy màu đỏ tới vị trí cuối trong đoạn cần cắt. Khi đó sẽ có một hình mờ (màn che phủ mờ) như hình ảnh.

Bước 3: Click chuột chọn hình cái kéo, khi đó phần video được phủ mờ sẽ bị cắt và biến mất khỏi timeline.

Vậy là xong rồi đó các bạn. Thật dễ phải không nào.

 cat video bang camtasia

Cách 2: Sử dụng lệnh Split (chia video thành nhiều phần)

Công cụ này thực chất là công cụ dùng để chia video thành nhiều đoạn video nhỏ hơn. Chính vì thế ta cũng có thể sử dụng cái lệnh này để loại bỏ đoạn video không cần thiết. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa con chạy trong timeline tới vị trí muốn chia trong video gốc. Trong hình ảnh mình đưa con chạy tới giây thứ 20.

cat video băng camtasia

Bước 2: Click chuột vào biểu tượng lệnh Split (khoanh tròn màu đỏ). Bạn sẽ nhận được hai video như hình bên dưới.

cat video bang camtasia

Bây giờ bạn muốn loại bỏ đoạn video nào thì chọn đoạn video đó rồi nhấn thật mạnh vào phím Delete trên bàn phím nhé. Ngay lập tức đoạn video đó cũng sẽ biến mất. Các bạn có thể thực hiện chia nhỏ thành nhiều đoạn video và xóa đoạn nào thì tùy các bạn.

Vậy là bạn đã có hai cách rất nhanh để cắt video rồi. Nhưng đâu phải cái gì (video nào) chúng ta lúc nào cũng cắt, có những cái mà chúng ta cần phải nối thêm vào cho nó dài hơn, hoành tá tràng hơn. Vậy việc nối các video lại với nhau có thật dễ và nhanh hay không? Mình sẽ nói ngay bây giờ nhé.

2. Ghép nối video bằng Camtasia Studio

Công việc ghép nối nhiều video lại với nhau đơn giản hơn rất nhiều so với việc cắt video. Bạn chỉ cần chọn ra những video hay clip của mình cần ghép và đưa xuống timeline. Chọn hiêu ứng chuyển cảnh giữa các video, bạn có thể thêm nhạc, lồng thêm tiếng của mình vào cho video thêm phần sinh động.

Trong quá trình thiết lập cho việc ghép video bạn cần chú ý một chút, đối với một số video có khung hình nhỏ, khi đưa xuống timeline bạn cần chú ý trong phần Preview. Nếu nó hiển thị khung hình bé bạn cần chọn Zoom-n-pan và phóng to video lên. Nhiều khi không chú ý cái đó, xuất bản video rồi mới thấy kết quả không như ý muốn. Bạn có thể xem hình ảnh minh họa bên dưới.

ghep video bang camtasia studio

Hình số 1 và 2 chính là hai video mình sẽ ghép lại với nhau, ở giữa hai video chính là hiệu ứng chuyển cảnh giữa hai video.

Khi đã tinh tỉnh xong rồi thì công việc của bạn là chọn: Produce anh share để xuất bản video của mình ngay thôi.

3. Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong việc cắt và ghép video nhờ sử dụng trình quay phim màn hình Camtasia Studio. Các bạn hãy thử nghiệm xem với việc sử dụng Camtasia Studio thì việc cắt và ghép video có nhanh hơn các phần mềm khác không nhé, bên cạnh đó chất lượng video sau khi cắt ghép có mượt hơn so với các phần mềm khác hay không. Các bạn lựa chọn cách nào là tùy thuộc ở các bạn, mình chỉ muốn giới thiệu thêm một cách để thực hiện việc cắt ghép này. Hy vọng rằng việc cắt ghép video bằng Camtasia Studio sẽ đem lại cho bạn những video, clip ưng ý.

P/s: Video hướng dẫn mình sẽ update sau.

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *