Cách cài đặt frame trong 3D Album khi xuất video

3D Album là một phần mềm làm phim khá phổ biến và thực sự rất đẹp. Rất nhiều bạn biết làm nhưng lại mắc khi không biết cài đặt frame trong 3d album khi xuất video.

Cách cài đặt frame trong 3D Album

Mình là một người sử dụng 3D Album cũng khá lâu rồi nhưng ngày trước làm video cũng không hiểu về cái này. Mỗi khi xuất video là cứu phải ngồi chờ nó xuất đến hết video thì stop nó lại, không thì nó cứ chạy mãi cho tới khi hết bộ nhớ của ỏ cứng.

Cái đặc biệt của phần mềm này ở chỗ: Không tự dừng lại khi xuất đến cuối video nếu ta không cài đặt frame cho nó hoặc nếu có cài đặt frame cho video xuất ra mà dài hơn thời lượng video thì nó vẫn cứ xuất bình thường. Nên với nhiều bạn khi làm phim bằng phần mềm này sẽ gặp phải lỗi như: video xuất ra sẽ có đoạn lặp lại và không hiểu tại sao?

Để khắc phục tình trạng này và giúp nhiều bạn giải đáp vướng mắc này khi làm phim thì hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm khi xuất file video được như ý, vừa đúng với thời gian của phim muốn làm.

Cài đặt frame trong 3d album khi xuất video
Cài đặt frame trong 3d album khi xuất video

Cách thực hiện:

Giả sử mình có một file là: Album1.vexe (định dạng của file 3D Album) với thời lượng là 5 phút. Để video xuất ra có độ dài đúng 5 phút thì việc cài đặt frame đúng là vô cùng quan trọng.

Các bạn để ý một số thông số như sau:

  • Frame Rate: Cái này thường chọn là 24, hiểu là khung hình trên giây
  • Start Frame: Chúng ta điền là 1, đây là frame đầu tiên.
  • End Frame: Chúng ta điền là 7200, đây là frame cuối cùng.

Tại sao chúng ta lại để các thông số đó như vậy? Liệu đây có phải là cài đặt mặc định cho việc xuất file video hay không?

Trả lời các bạn rằng: Đây chỉ là cài đặt cho video này với thời lượng là 5 phút thôi nhé. Giờ mình sẽ giải thích cho các bạn thấy tại sao lại có các thông số như vậy.

Frame Rate: Cá này các bạn có thể thay đổi tùy chọn, thông thường mình chọn 24, bạn có thể cho cao hơn. Càng cao thì càng nét nhưng việc xuất file video lại lâu hơn.

Start Frame: Cái này luôn luôn đặt 1 để bắt đầu cho video

End Frame: Bạn sẽ lấy 5 phút = 300 giây. Tiếp tới các bạn lấy 300x24 = 7200

Các bạn đã hiểu tại sao lại là 7200 rồi chứ. Khi cài đặt frame trong 3D Album chính xác như này thì video xuất ra sẽ dừng khi chạy hết frame thứ 7200. Bạn thoải mái làm việc khác mà không lo video xuất ra với thời gian dài hơn nhiều lần và lặp lại nhiều đoạn.

Các bạn đã rõ rồi chứ? Nếu chưa rõ mình lấy thêm 1 ví dụ nữa nhé:

Nếu video dài 10 phút, bạn để Frame Rate là 30 thì End Frame sẽ là: 10x60x30=18000. Với cài đặt như này thì các bạn phải chờ tầm 1 tiếng hoặc hơn thì mới hoàn thành được. Việc xuất file video nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn và định dạng video bạn lựa chọn.

Trong bài viết sau mình sẽ giúp các bạn có cách lựa chọn định dạng video xuất ra cho 3D Album như thế nào là tốt nhất. Hẹn gặp lại các bạn.

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About Daytoan

Daytoan.net - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by Daytoan →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *